Blog

Love me tender là gì ?

Nghĩa đen của “Love me tender” thì kiểu như là “Hãy yêu em một cách dịu dàng và mềm mỏng.”

Nên chữ “tender” có nghĩa là các thứ như dịu dàng, mềm mỏng, trìu mến và đại loại thế. Vì vậy, khi bạn nói “Love me tender”, thì nó kiểu như ngụ ý rằng bạn muốn được yêu một cách sâu sắc, chân thành và dịu dàng.

Trong bài hát í, cụm từ “Love me tender” được lặp đi lặp lại nhiều lần, gần như là van xin và cầu khẩn người yêu hãy dành tình cảm chân thành và bền chặt.

Love me tender là gì
Love me tender là gì

Với lại, “Love me tender” thể hiện sự khao khát và mong mỏi được yêu say đắm, ngọt ngào, và được chăm sóc, nâng niu. Đó là một cách diễn đạt có phần thơ mộng và lãng mạn về tình yêu.

Xuyên suốt cả bài hát, lời ca ngọt ngào tha thiết “Love me tender” được đan xen với những lời hứa hẹn về một tình yêu son sắt, vĩnh cửu, kiểu như khi nói mấy câu “Em sẽ là của anh mãi mãi” với “Vì em yêu anh và sẽ luôn luôn yêu anh”.

Tóm lại thì, “Love me tender” không chỉ đơn thuần là một lời yêu cầu suông mà còn thể hiện nỗi khát khao sâu xa về một tình yêu thắm thiết, chân thành và bất diệt. Cụm từ này được dùng làm tựa đề cho cả bài hát lẫn bộ phim, và nó liên quan mật thiết với hình tượng nam tính lãng tử của Elvis Presley.

Back to top button